Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
6 nhà máy rượu vang lâu đời nhất trên thế giới

6 nhà máy rượu vang lâu đời nhất trên thế giới

Rượu vang đến từ đâu?
Người Ai Cập cổ đại uống rượu. Hồi đó, rượu được xã hội cao tiêu thụ và bia là đồ uống của người dân. Người Ai Cập lấy cảm hứng từ Levant (Israel ngày nay, Lebanon, v.v.), người đã làm rượu từ năm 4000 trước Công nguyên. Một hầm rượu cổ đã được tìm thấy ở Armenia bên trong một hang động bên sườn đồi. Hầm có từ năm 3500 trước Công nguyên và cho thấy cách làm rượu vang cổ xưa đã được thực hiện. 
 
Rượu thậm chí còn cũ hơn thế. Năm 2004, chất lỏng còn lại trong đồ gốm 9000 năm tuổi được phát hiện ở Trung Quốc. Có gì trong tất cả những cái nồi cũ? Chúng chứa đầy một loại rượu làm từ gạo, mật ong và trái cây. Rõ ràng, người Trung Quốc đã làm sangria trước khi bất cứ ai làm rượu vang.


 
6 nhà máy rượu lâu đời nhất hấp dẫn nhất thế giới
 

Ảnh chụp từ trên cao của vườn nho Château de Goulaine ở Thung lũng sông


Château de Goulaine
khoảng 1000
Château de Goulaine thuộc sở hữu của gia đình Goulaine ngoại trừ một thời gian từ năm 1788 đến năm 1858 khi nó đổi chủ cho một chủ ngân hàng người Hà Lan trong Cách mạng Pháp. Một trong những lâu đài cuối cùng ở vùng sông vẫn còn làm rượu vang, Goulaine sản xuất một số loại rượu vang trắng ở thung lũng sông bao gồm Muscadet và Folle Blanche. Người ta nói rằng đầu bếp trước của Château de Goulaine, bà Clémence Lefeuvre, đã phát minh ra nước sốt Beurre Blanc .

Hôm nay bạn có thể ở lại đêm tại Château de Goulaine hoặc thuê nó cho một đám cưới.

 
Barone Ricasoli Castello


Barone Ricasoli
Thành lập 1141
Lâu đài này thuộc sở hữu của một gia đình ở Tuscany khi Florence và Siena vẫn còn là thành phố. Ricasoli sống sót sau các cuộc đấu tranh nội bộ của Ý vào giữa những năm 1200, Cái chết đen vào giữa những năm 1300, sự trỗi dậy của Thần dược cho đến những năm 1700 và Thế chiến II. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy loại rượu vang uy tín nhất của họ, đối với họ
 

 
Schloss Johannisberg Oldest Wineries Aerial View


Hồ sơ Johanisberg
khoảng năm 1100
Có hồ sơ về một đơn đặt hàng cho 6000 lít rượu trong thời cai trị của Charlemagne vào cuối những năm 700. Schloss Johannisberg đã bị phá hủy một lần khi làm nông dân trong Chiến tranh Nông dân Đức năm 1525. Đây là quê hương của những vườn nho Riesling lâu đời nhất trên thế giới và cũng tuyên bố sẽ tạo ra loại rượu vang thu hoạch muộn đầu tiên vào năm 1775. Trước đó, nho không bị thối được coi là phù hợp cho sản xuất rượu vang.
 

Nhà máy rượu lâu đời nhất của Vollrads


Vollrads
Thành lập 1211
Việc bán rượu lâu đời nhất được ghi nhận từ Schloss Vollrads là vào năm 1211 khi một tu viện khát nước ở Mainz đặt hàng bằng văn bản. Nhà máy rượu có trụ sở tại Rheingau sản xuất nhiều loại rượu vang Riesling. Bạn có thể ghé thăm nhà hàng của họ để kỷ niệm triều đại rượu vang 800 năm của họ và thử Rieslings của họ với giá vé cổ điển của Đức như bratwurst.

Nhà Codorniu Cava


Codorniu
Thành lập 1551
Nhà rượu vang đầu tiên ở Tây Ban Nha đã không bắt đầu với bong bóng. Nó có những vườn nho và một cơ sở sản xuất rượu vang từ giữa những năm 1500, tuy nhiên vào năm 1820, Codorniu bắt đầu biến Cava gọi nó là Champagne. Ngày nay Codorniu là một trong ba nhà sản xuất Cava hàng đầu trên thế giới với sản lượng hàng năm lên tới gần 5 triệu thùng.

 
Xưởng rượu vang Parras de la Fuente Casa Madero
nhìn từ Nhà thờ Parras de la Fuente. tín dụng


Casa Madero, Parras de la Fuente
Thành lập 1597
Theo như sản xuất rượu vang New World, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nhà máy rượu lâu đời nhất ở Mỹ là ở Mexico? Casa Madero nằm ở Parras de la Fuente, một thung lũng màu mỡ nhỏ bé ở Coahuila, Mexico, là bang thuộc vùng Đông Bắc Mexico bên cạnh biên giới Texas. Rượu vang hàng đầu của Casa Madero là những phần bằng nhau Merlot, Cabernet Sauvignon và Tempranillo.

Bên cạnh một số người đã nói ở trên, còn có Lâu đài Mont-Redon, nơi được chỉ định là vườn nho vào năm 1344 bên cạnh Chateauneuf du Pape. Hoa Kỳ đã không bắt đầu với các nhà máy rượu vang cho đến năm 1810 với Nhà máy rượu Brotherhood ở New York. 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang NewWorldWine - Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang độc quyền lớn nhất Việt Nam

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang NewWorldWine - Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang độc quyền lớn nhất Việt Nam

New World Wine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

 

Tìm kiếm

Hotline