Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Làm thế nào để trở thành một chuyên gia nếm thử rượu vang

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia nếm thử rượu vang

Làm thế nào để trở thành một sommelier chi tiết trong 3 bước. Bài viết này bao gồm lời khuyên từ các chuyên gia dày dạn. Tìm hiểu các chi tiết thực sự về những gì bạn có thể làm để chuẩn bị cho một cuộc sống trong kinh doanh rượu vang.

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia nếm thử rượu vang

Làm thế nào để trở thành một Sommelier:
 • Bước 1: Dạy cho bạn mọi thứ về rượu vang.
 • Bước 2: Bắt đầu làm việc trong ngành nhà hàng.
 • Bước 3: Nhận chứng chỉ của một sommelier để thăng tiến trong sự nghiệp.

Làm thế nào để trở thành một Sommelier

Mỗi bước này đòi hỏi phải nghiên cứu nghiêm ngặt, cả về tinh thần và thể chất, để đạt được vị trí chuyên nghiệp của bạn. Dưới đây là một số chi tiết cụ thể về cách bắt đầu và những gì mong đợi xuống đường.

# 1 Trước khi tham gia một chương trình rượu vang

Làm tròn kiến ​​thức của bạn và mở rộng khẩu vị của bạn. Phần này trong hành trình của bạn là thú vị nhất và trong khi bạn học, bạn có thể phát triển một số kỹ năng học tập sẽ giúp bạn sau này:

 Tìm hiểu để đánh giá rượu vang và ghi chú nếm rượu vang hữu ích

Mỗi người có một cách khác nhau để nếm rượu vang, nhưng có một bộ các bước tiêu chuẩn mà bạn sẽ muốn quan sát để đánh giá chuyên nghiệp về rượu vang. Kiểu đánh giá này liên quan nhiều hơn đến việc kết nối các dấu chấm giữa một hương vị, chẳng hạn như đinh hương và vani trong một mẫu Pinot Noir, để kết luận về việc sử dụng gỗ sồi Pháp trong sản phẩm. Vì vậy, những gì bạn nên được nếm để có được điều chỉnh vòm miệng của bạn?

 • Kiểm tra danh sách không chính thức các loại rượu vang cổ điển này để biết những gì bạn nên nếm thử.
 • Tìm hiểu làm thế nào để nếm rượu vang như một pro. (video)
 • Tìm hiểu làm thế nào để ghi chú nếm chi tiết. Hầu hết các sommeliers sử dụng một số biến thể của lưới.

 

 Tăng kiến ​​thức của bạn về các vùng rượu vang quan trọng nhất trên thế giới

Pháp , Ý , Tây Ban Nha và Hoa Kỳ là bốn vùng rượu vang hàng đầu thế giới.

Tất nhiên, bạn sẽ cần biết về nhiều khu vực hơn là chỉ bốn khu vực này! Tuy nhiên, đây là một nơi tốt để bắt đầu.

Tìm hiểu các khu vực chính của mỗi quốc gia và tìm hiểu những loại rượu vang họ làm. 

 Thoải mái phục vụ và rót rượu

Nghệ thuật trình bày, mở và rót rượu bị bỏ qua nhiều nhất và thường bị lãng quên là điều mà một sommelier mất rất nhiều niềm tự hào trong việc hoàn thiện. Phần giáo dục này của bạn đòi hỏi sự chú ý đến nghi thức và khả năng thể chất của công việc. Bạn sẽ muốn thực hành các hoạt động thể chất của việc mở Champagne, và trình bày và rót rượu. Bạn có thể xem xét nhận một cuốn sách về lòng hiếu khách để tìm hiểu các mẹo bổ sung về các thủ tục khéo léo và nhiều sắc thái hơn.

Một người sommelier, cuối cùng bạn đi xe buýt rất nhiều bàn. Điều này có nghĩa là, bạn cần phải học nghề thủ công của các nhà hàng cùng lúc với việc bạn học về rượu nếu bạn muốn trở thành một người sommelier của nhà hàng. Chúng tôi là một phần của dịch vụ đầu tiên và quan trọng nhất. Thứ hai, chúng tôi là bạn cùng phòng. Morgan Morgan Harris , Sommelier ở NYC

# 2 Bắt đầu làm việc trong ngành

Bây giờ bạn có thể đi làm! Nếu bạn chưa có việc làm trong ngành khách sạn, bạn chỉ cần trang bị cho mình đủ kỹ năng để gây ấn tượng với người quản lý khách sạn để cho bạn thử sức. Tất nhiên, không dễ để có được một công việc như một máy chủ rượu hoặc sommelier ngay lập tức mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó, vì vậy hãy chuẩn bị để sáng tạo.
 

Bắt đầu làm việc ở đâu mà không có kinh nghiệm trước

Tìm kiếm cơ hội để trở thành một máy chủ tại một nhà hàng điều khiển rượu vang, một quán rượu, một phòng nếm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, hoặc thậm chí là nhân viên tiệc của khách sạn. Đây là tất cả các cơ hội tuyệt vời để xây dựng kinh nghiệm của bạn. Những công việc này có vẻ thấp (đặc biệt là nếu bạn đã đạt được trạng thái trong nghề nghiệp khác) nhưng đừng để điều này đến với bạn. Làm việc sàn tại một nhà hàng thực sự khá khó khăn; nghĩ về nó như là trại khởi động cho sommeliers. Nếu bạn nhận ra trong quá trình này rằng ngành công nghiệp không dành cho bạn, ít nhất bạn có thể bỏ đi với kiến ​​thức rượu vang thú vị và chi phí trả trước ít hơn.

Có rất nhiều nhà hàng có rất nhiều rượu mà không ai quan tâm rằng các nhân viên cơ sở biết bất cứ điều gì về nó. Người bạn làm việc dưới quyền, tức là người mà bạn coi là người cố vấn, quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn đang làm. Nếu không, nó làm việc chăm chỉ, đừng đến trễ, hiển thị mọi thứ. 99% thành công trong cuộc sống chỉ xuất hiện khi những người khác ở trên giường.. Morgan Morgan Harris , Sommelier ở NYC

Đây có phải là một nơi tốt để làm việc?

Giả sử bạn đã tìm thấy một công việc tiềm năng trong kinh doanh. Làm thế nào để bạn biết nếu đó là nơi thích hợp? Hy vọng, họ cung cấp một số hoặc tất cả những lợi ích sau:

 • Họ có cung cấp cho nhân viên nếm rượu hoặc đào tạo?
 • Họ có đề nghị bồi hoàn hoặc trả tiền cho các kỳ thi rượu vang giới thiệu không?
 • Họ có cung cấp bất kỳ đặc quyền hoặc cuộc thi để tăng doanh số bán rượu vang?
 • Họ có thường xuyên thay đổi danh sách rượu bằng ly không?
 • Họ có cung cấp cơ hội thăng tiến?

 

 Cách trình bày bản thân

Các nhà hàng tốt nhất tuyển dụng những người dự đoán nhu cầu của khách và tối đa hóa doanh số, tất cả trong khi đang ăn nhập, khiêm tốn và thường vô hình. Đối với điều này, bạn sẽ muốn được sạch sẽ, sạch sẽ và ăn mặc phù hợp.
 

MIPO: Khiêm tốn: Nhiều thực khách đối xử với nhân viên nhà hàng rất ít tôn trọng. Bạn sẽ muốn học cách chải vai và không để nó làm phiền bạn.

# 3 Nhận chứng chỉ Sommelier của bạn

 Tôi có cần phải có chứng chỉ để trở thành Sommelier không?

Không. Bạn thực sự không cần phải được chứng nhận để trở thành một sommelier. Tuy nhiên, được chứng nhận sẽ cải thiện cơ hội của bạn và giảm sự cạnh tranh của bạn để có được công việc bạn muốn.

Tôi sẽ nói rằng bằng cách buộc bản thân phải học tập một cách khó khăn trong một thời gian dài, chứng nhận mang đến cho những người bạn trẻ cơ hội có được bối cảnh họ cần để hiểu rượu nhanh hơn nhiều nếu họ chỉ đơn giản dựa vào sàn phòng ăn như lớp học của họ. Bụi Dustin Wilson , Công viên Eleven Madison, NYC


Phần mềm chỉ hữu ích nếu bạn thấy quy trình của chúng hữu ích. Bạn sẽ không thích chúng nếu bạn là tất cả về một kết quả. Tôi thích có những kỳ vọng và một cộng đồng chuyên nghiệp để hoạt động bên trong, vì vậy tôi thích cộng đồng sommelier xung quanh các kỳ thi CMS. Tôi sẽ là người đầu tiên nói rằng:

 • a) nó không phải là tất cả
 • b) nếu bạn không thích nó, đừng làm
 • c) có rất nhiều sommeliers siêu dữ dội không có bất kỳ chứng nhận nào.

Morgan Harris , Sommelier, NYC

Trả bao nhiêu

Bạn sẽ phải trả khoảng 1000 đô la tùy thuộc vào lựa chọn khóa học bạn chọn. Giá này không bao gồm chi phí mua rượu booze giáo dục cá nhân của bạn.
 

 Nên chọn khóa học rượu nào?

Kiểm tra hướng dẫn tuyệt vời này về các khóa học rượu vang , được viết bởi Sommelier Rina Bussell.

Luôn kết nối với ngành công nghiệp

Trở thành một người bạn có thể vui vẻ trong công việc, nhưng sẽ vui hơn nữa khi bạn làm quen với đồng nghiệp của mình. Sau khi bạn vượt qua, hãy cân nhắc tham gia vào cuộc trò chuyện trên Guildsomm , một mạng lưới chuyên nghiệp dành cho những người bạn cùng phòng.

Khoảnh khắc đáng tự hào nhất, hạnh phúc nhất và mãn nguyện nhất trong công việc hàng ngày của tôi là khi một chai tôi chọn từ một nhà sản xuất khiêm tốn, tập trung vào nông nghiệp được bán cho người thực sự thích nó. Tôi mang hai con người (nhà sản xuất rượu vang và người uống rượu) đến với nhau, những người không biết nhau và thông qua sản phẩm này, chúng tôi được kết nối và nhân hóa như một loài. Điều đó với tôi là điều làm cho một sommelier trở thành một nghề nghiệp đáng giá. Morgan Morgan Harris , Sommelier, NYC

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang NewWorldWine - Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang độc quyền lớn nhất Việt Nam

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang NewWorldWine - Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang độc quyền lớn nhất Việt Nam

New World Wine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

 

Tìm kiếm

Hotline