Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Tìm hiểu giống nho Negroamaro và rượu vang Negroamaro

Tìm hiểu giống nho Negroamaro và rượu vang Negroamaro

Negroamaro là một giống nho đen được trồng ở khắp Puglia và đặc biệt là ở khu vực phía nam của khu vực, được gọi là Salento, bao gồm các tỉnh lecce, Brindisi, và - ở một mức độ thấp hơn - tỉnh Taranto.

Hiện tại Negroamaro được trồng trên khoảng 17.000 ha đất ở Puglia. 

Nguồn gốc

Có một số lý thuyết khác nhau về nguồn gốc tên của nó: một số người tin rằng «negro» (màu đen) là một tham chiếu rõ ràng về màu sắc rất tối của nó, một đặc thù được đánh giá cao từ thời của các tu sĩ Benedictine; «Amaro» (đắng) có thể đề cập đến tannin mạnh của nó, hoặc thực tế là trong quá khứ rượu đã được để lên men với vỏ nho trong một thời gian dài, do đó, đến cuối quá trình lên men, nó rất tối và rất đắng . Giải thích có thể xảy ra nhất là cái tên Negroamaro bắt nguồn từ sự hợp nhất của từ Hy Lạp mavros và từ tiếng Latin niger, cả hai đều có nghĩa là Đen đen và nói đến màu của nho, do đó Negroamaro thực sự có nghĩa là đen-đen.

Như trường hợp của những cây nho Ý khác, nguồn gốc của cây Negroamaro là không chắc chắn. Rất có khả năng nó đã được thực dân Hy Lạp mang đến Ý vào khoảng thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên, và tìm thấy môi trường sống lý tưởng của nó ở khu vực khô cằn đá này. Điều chắc chắn về Negroamaro - một trong những cây nho cổ xưa nhất của Ý - là nó có mối liên hệ tổ tiên với Puglia, và vì biểu tượng của Salento không chỉ là một cây nho bản địa. 

 

Đặc tính nho và rượu vang

Negroamaro là một giống nho đảm bảo đầu ra thường xuyên nhưng không đặc biệt phong phú, và có thể thích nghi với cả đào tạo alberello truyền thống và trellell thấp. Nó cũng thích nghi với các loại đất khác nhau, mặc dù nó thích hỗn hợp đất sét và đá vôi (ví dụ như các khu vực sản xuất Dop Salice Salentino). Nó chịu được khí hậu nóng và hạn hán rất tốt và không dễ bị mất tính axit. Các chùm nho ngắn với hình dạng hình nón cụt và có thể chặt (nhân bản phổ biến nhất) hoặc lỏng lẻo; hình thái thay đổi đáng kể do số lượng lớn nhân bản. Da đặc biệt giàu polyphenol như resveratrol (được nghiên cứu như một chất chống oxy hóa), axit phenolic và anthocyanin (trong đó 38% là malvidin đặc biệt ổn định).  

 

Công dụng

Negroamaro được sử dụng để tự pha trộn hoặc pha trộn khác, theo truyền thống với Malvasia Nera hoặc Susumaniello. Trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất cũng đã kết hôn với nhau với Primitivo. Khi còn trẻ, nó có màu đỏ ruby ​​đậm, qua nhiều năm chuyển sang màu đỏ đậm. 

Trong 2/3 năm đầu tiên của nó, nó có một bó hoa tươi thanh lịch với hương thơm đặc trưng của anh đào hoang dã, trái cây rừng, thuốc lá, thảm thực vật Địa Trung Hải và rễ cam thảo, cũng như các phiên bản không bị già trong gỗ. Sau đó, nó phát triển một bó hoa mận, hạt tiêu đen, thảo mộc và cây bách xù. 

Negroamaro cũng cho kết quả tuyệt vời khi được xử lý bằng rosé với Malvasia Nera bằng phương pháp truyền thống alzata di cappello. (Lên men ngắn với da, loại bỏ khi chúng nổi lên trên bề mặt), tạo ra mùi thơm tinh tế và rượu vang đặc biệt có thể uống được. 

Hiện tại Negroamaro được sử dụng trong tổng số 13 nhãn Dop khu vực (trong số 28 nhãn ở Puglia) được sản xuất tại các tỉnh Brindisi, Lecce và Taranto: Alezio, Brindisi, Copertino, Galatina, Leverano, Lizzano, Matino, Nardò, Negro d'Otranto, Salice Salentino, Squinzano và Terra d'Otranto. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong Dop Rosso Cerignola, nơi có khu vực sản xuất bao gồm một phần nhỏ của tỉnh Foggia. Cây nho chủ yếu được trồng bằng hệ thống đào tạo alberello và cordon.

Negroamaro được sử dụng để sản xuất nhiều loại rượu vang: từ riserva đỏ đến rosé lấp lánh (cả phương pháp Charmat và rượu sâm banh cổ điển), từ những loại rượu có mùi thơm hiện đại và ngọt ngào đến cân bằng. Negroamaro rosé xứng đáng được đề cập đặc biệt, như là loại nước hoa hồng đầu tiên được đóng chai ở Ý (Five Roses, de Castris, 1943). 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang NewWorldWine - Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang độc quyền lớn nhất Việt Nam

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang NewWorldWine - Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang độc quyền lớn nhất Việt Nam

New World Wine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

 

Tìm kiếm

Hotline