Kiến Thức Rượu Vang

Thung lũng Cachapoal - Rượu vang Chile

Thung lũng Cachapoal của Chile đôi khi được mô tả là bông hoa tường vi của rượu vang Chile. Nhưng loại terroir bất thường của nó cuối cùng đang thu hút các nhà sản xuất rượu đầy tham vọng, muốn tối đa hóa tiềm năng độc đáo của khu vực.

Xem thêm >>

Thung lũng Bío Bío là gì? Khám phá vùng rượu vang Bío Bío của Chile

Thung lũng Bío Bío là một vùng sản xuất rượu vang nằm ở phía nam của Chile. Vùng này cách thủ đô Santiago 435 km về phía nam. Vùng sản xuất rượu vang ở Thung lũng Bío Bío là bằng chứng cho thấy Chile có thể sản xuất rượu vang chất lượng cao ở hầu hết các khu vực trên lãnh thổ của mình. 

Xem thêm >>

Tìm hiểu vùng rượu vang Thung lũng Limari, Chile

Khu vực sản xuất rượu vang Limari nằm cách Santiago 470 km về phía bắc, thuộc vùng rượu vang Coquimbo. Khu vực này chủ yếu được biết đến với việc sản xuất Sauvignon Blanc và Chardonnay, cũng như các giống Syrah và Pinot Noir.  Sự kết hợp của gió mát từ Thái Bình Dương và khí hậu nóng, bán sa mạc, giúp cho việc trồng nho có thể tạo ra những loại rượu vang tươi ngon với vị khoáng đặc trưng. Thung lũng Limari cũng được coi là một ốc đảo của vẻ đẹp tự nhiên và cảnh quan xanh tươi tuyệt vời. Nhờ đất đai màu mỡ và sự cân bằng khí hậu, Thung lũng Limari được biết đến với những loại trái cây nhiệt đới thơm ngon.

Xem thêm >>

Pisco là gì? Hướng dẫn về rượu Pisco

Pisco là một loại rượu brandy không màu hoặc có màu vàng - hổ phách được sản xuất ở các vùng trồng nho của Peru và Chile. Được làm bằng cách chưng cất nước ép nho lên men thành một loại rượu nồng độ cao, rựợu được người định cư Tây Ban Nha vào thế kỷ 16 chế tạo như một sự thay thế cho orujo, một loại rượu mạnh làm từ bã trái cây được nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Nó có lợi thế là được sản xuất từ trái cây trồng trong nước dồi dào và giảm khối lượng đồ uống có cồn được vận chuyển đến các địa điểm xa xôi.

Xem thêm >>

Thung lũng Malleco là gì? Tìm hiểu vùng rượu vang Malleco Chile

Thung lũng Malleco là vùng rượu vang ở cực nam của Chile. Vùng này nằm cách thủ đô Santiago của tỉnh Malleco 540 km về phía nam. Do địa hình cực kỳ hiểm trở của khu vực nên việc trồng nho ở đây là vô cùng khó khăn. Mặc dù vậy, kể từ năm 1994, sản xuất rượu vang ở khu vực này đã tăng trưởng đều đặn nhờ sử dụng số lượng nho nhỏ được sản xuất. Các loại rượu vang của vùng Malleco được mô tả là sắc nét và tươi mát và dễ uống cho tất cả những ai thưởng thức rượu ngon.

Xem thêm >>

Sémillon là gì? Hướng dẫn về rượu vang Semillon: rượu vang trắng quan trọng thứ 3 của Pháp

Sémillon là một loại nho có vỏ vàng được sử dụng để làm rượu vang trắng khô và ngọt, chủ yếu ở Pháp và Úc. Da mỏng và mẫn cảm với botrytis khiến nó "thống trị" vùng rượu vang ngọt Sauternes AOC và Barsac AOC.

Xem thêm >>

Casablanca Chile là gì? Khám phá vùng rượu vang Casablanca

Casablanca ( phát âm tiếng Tây Ban Nha:  [kasaˈβlaŋka] ), có nghĩa là "ngôi nhà trắng", là một thành phố và xã của Chile nằm ở tỉnh Valparaíso , Vùng Valparaíso .

Xem thêm >>

Khám phá vùng rượu vang Thung lũng Elqui của Chile

Vùng sản xuất rượu vang ở Thung lũng Elqui khô cằn, cách thủ đô Santiago của Chile 400 km về phía bắc, nằm ở rìa phía nam của sa mạc Atacama. Nóng và khô, bao quanh bởi sa mạc và phần lớn không có người ở, hiện tại, vùng cực bắc của Chile - những người tiên phong đã nhắm đến vùng xa về phía bắc như Atacama.

Xem thêm >>

Maipo Province là gì? Tìm hiểu rượu vang Maipo Valley

Maipo Province Tỉnh Maipo ( tiếng Tây Ban Nha : Provincia de Maipo ) là một trong sáu tỉnh thuộc Vùng đô thị Santiago của miền trung Chile . Thủ đô của nó là San Bernardo . Là một tỉnh, Maipo là một đơn vị hành chính cấp hai của Chile, được điều hành bởi một tỉnh trưởng do tổng thống bổ nhiệm .

Xem thêm >>

Rượu vang New Mexico là gì? Đường mòn rượu vang New Mexico

New Mexico có lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang , bên trong rượu vang Mỹ , đặc biệt là dọc theo sông Rio Grande , từ thủ đô Santa Fe , thành phố Albuquerque với khu vực đô thị xung quanh , và trong các thung lũng như thung lũng Mesilla và sông Mimbres . Vào năm 1629, các tu sĩ Phanxicô García de Zúñiga và nhà sư Capuchin tên là Antonio de Arteaga trồng nho rượu vang đầu tiên tại Santa Fe de Nuevo México. Ngày nay, các nhà máy rượu tồn tại ở Thung lũng Middle Rio Grande đã nói ở trên, cũng như Thung lũng Mesilla AVA và AVA Thung lũng Mimbres.

Xem thêm >>

Bolgheri là gì? Tìm hiểu rượu vang Bolgheri

Bolgheri ( tiếng Ý:  [ˈbolgeri] ) là một làng và thôn ( frazione ) miền Trung Ý của Castagneto Carducci , một đô thị ( comune ) thuộc tỉnh Livorno , Tuscany . vào năm 2011, nó có dân số là 131. 

Xem thêm >>

Franciacorta DOCG là gì? Tìm hiểu rượu vang Franciacorta

Franciacorta [crazyʃaˈkorta] DOCG là một loại rượu vang sủi từ Tỉnh Brescia ( Lombardy ) với cấp độ DOCG . Nó được sản xuất theo phương pháp truyền thống từ nho được trồng trong ranh giới của lãnh thổ Franciacorta , trên những ngọn đồi nằm giữa bờ phía nam của Hồ Iseo và thành phố Brescia . Nó đã được trao trạng thái DOC vào năm 1967, tên gọi sau đó cũng bao gồm rượu vang đỏ và trắng. Kể từ năm 1995, phân loại DOCG đã áp dụng riêng cho các loại rượu vang sủi trong khu vực.

Xem thêm >>

Rượu vang Abruzzo là gì? Tại sao bạn nên biết rượu vang của Abruzzo

Abruzzo ( Abruzzi ) là một vùng sản xuất rượu vang của Ý nằm ở vùng núi Abruzzo miền trung nước Ý dọc theo Biển Adriatic . Nó giáp với vùng rượu vang Molise ở phía nam, Marche ở phía bắc và Lazio ở phía tây. Địa hình hiểm trở của Abruzzo, 65% trong số đó là đồi núi, giúp tách biệt khu vực khỏi ảnh hưởng sản xuất rượu của người La Mã cổ đại và người Etruscans ở Tuscany nhưng khu vực này đã có lịch sử lâu đời về sản xuất rượu vang. 

Xem thêm >>

Trebbiano là gì? Hướng dẫn về rượu vang Trebbiano: tất cả những gì bạn cần biết về rượu vang trắng Ý quan trọng nhất

Trebbiano là một loại nho làm rượu vang của Ý , một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cho sản lượng tốt, nhưng có xu hướng tạo ra rượu vang không được phân biệt. Nó có thể tươi và có mùi trái cây, nhưng không giữ được lâu. Còn được gọi là ugni blanc , nó có nhiều tên khác phản ánh một họ các loại phụ địa phương, đặc biệt là ở Ý và Pháp. Tính axit cao của nó làm cho nó trở nên quan trọng trong sản xuất Cognac và Armagnac.

Xem thêm >>

Barolo là gì? Hướng dẫn về rượu vang Barolo

Barolo ( / b ə r oʊ l oʊ / , còn Mỹ : / b ɑː - / , Ý:  [barɔːlo] ; Piedmontese : bareul [baˈrø] ) là một loại rượu vang đỏ Denominazione di Origine Controllata e Garantita (DOCG) được sản xuất ở vùng Piedmont, miền bắc nước Ý . Nó được làm từ nho nebbiolo và thường được mô tả là một trong những loại rượu vang ngon nhất của Ý.

Xem thêm >>

Barbaresco là gì? Vẻ đẹp của Barbaresco

Barbaresco là một loại rượu vang Ý được làm từ giống nho Nebbiolo. Barbaresco được sản xuất trong khu vực Piedmont trong một khu vực của Langhe ngay phía đông của Alba và đặc biệt là trong các đô thị của Barbaresco,Treiso và Neive cộng rằng diện tích của frazione San Rocco Seno d'Elvio mà đã từng là một phần của đô thị của Barbaresco và hiện thuộc về comune của Alba. Nó đã được cấp trạng thái Denominazione di origine Controlllata (DOC) vào năm 1966 và Tình trạng của Denominazione di Origine Controllata e Garantita vào năm 1980. Loại rượu này thường được so sánh với Barolo — một loại rượu khác có nguồn gốc Nebbiolo từ vùng Piedmont. Mặc dù các loại rượu có nhiều điểm giống nhau, nhưng có một số điểm khác biệt rõ ràng giữa chúng.

Xem thêm >>

Rượu vang Madiran là gì? Madiran - Rượu vang đỏ từ Gascony

Rượu vang Madiran là rượu vang được sản xuất xung quanh làng Madiran ở Gascony theo ba Appellations d'Origine Contrôlées (AOC): Madiran cho rượu vang đỏ và Pacherenc du Vic-Bilh và Pacherenc du Vic-Bilh Sec cho rượu vang trắng. Khu vực sản xuất rượu vang Madiran trải rộng trên ba khu vực - Gers , Hautes-Pyrénées và Pyrénées-Atlantiques - và là một phần của vùng rượu vang Tây Nam nước Pháp . Có 1.300 ha (3.200 mẫu Anh) vườn nho làm  Madiran. 

Xem thêm >>

Rượu vang Sauternes là gì? Hướng dẫn về rượu vang của Sauternes

Rượu vang Sauternes là một loại rượu ngọt của Pháp từ vùng cùng tên ở vùng Graves ở Bordeaux . Sauternes rượu vang được làm từ Semillon , sauvignon blanc, và nho muscadelle đã bị ảnh hưởng bởi Botrytis cinerea , còn được gọi là nấm thối cao quý .

Xem thêm >>

Coteaux Champenois là gì? Coteaux Champenois: loại rượu khác từ Champagne mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói đến

Coteaux Champenois là một loại rượu vang Appellation d'Origine Contrôlée (AOC) ở tỉnh Champagne của Pháp . Nó bao gồm cùng một khu vực sản xuất Champagne sủi bọt , nhưng chỉ bao gồm các loại rượu thường. Các loại nho đều giống nhau như những loại rượu Champagne: Pinot noir và Pinot Meunier đối với rượu vang đỏ, và Chardonnay cho rượu vang trắng. Rượu vang Rosé được sản xuất rất hiếm, nhưng cũng có một loại rượu vang hồng AOC ở vùng Champagne, Rosé des Riceys. Sản lượng nhỏ, đặc biệt là ở những nơi có sản lượng thấp, do nhu cầu về rượu Champagne cao và lợi nhuận cao hơn khi sản xuất rượu vang sủi bọt.

Xem thêm >>

Brandy là gì? Hướng dẫn nhanh về rượu Brandy

Brandy là một loại rượu chưng cất được sản xuất bằng cách chưng cất rượu vang. Brandy thường chứa 35–60% độ cồn (70–120 chứng nhận Hoa Kỳ) và thường được tiêu thụ như món trợ tiêu hóa sau bữa tối. Một số rượu brandy được ủ trong thùng gỗ. Một số khác được nhuộm bằng màu caramel để bắt chước tác động của quá trình tăng độ tuổi.

Xem thêm >>
© 2021 Rượu vang NewWorldWine - Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang độc quyền lớn nhất Việt Nam. All rights reserved.
18+ THƯỞNG THỨC CÓ TRÁCH NHIỆM.
KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI DƯỚI 18 VÀ PHỤ NỮ MANG THAI, KHÔNG LÁI XE KHI ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA