Nho và rượu vang

Sémillon là gì? Hướng dẫn về rượu vang Semillon: rượu vang trắng quan trọng thứ 3 của Pháp

Sémillon là một loại nho có vỏ vàng được sử dụng để làm rượu vang trắng khô và ngọt, chủ yếu ở Pháp và Úc. Da mỏng và mẫn cảm với botrytis khiến nó "thống trị" vùng rượu vang ngọt Sauternes AOC và Barsac AOC.

Xem thêm >>

Trebbiano là gì? Hướng dẫn về rượu vang Trebbiano: tất cả những gì bạn cần biết về rượu vang trắng Ý quan trọng nhất

Trebbiano là một loại nho làm rượu vang của Ý , một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cho sản lượng tốt, nhưng có xu hướng tạo ra rượu vang không được phân biệt. Nó có thể tươi và có mùi trái cây, nhưng không giữ được lâu. Còn được gọi là ugni blanc , nó có nhiều tên khác phản ánh một họ các loại phụ địa phương, đặc biệt là ở Ý và Pháp. Tính axit cao của nó làm cho nó trở nên quan trọng trong sản xuất Cognac và Armagnac.

Xem thêm >>

Roussanne là gì? Thử thách Nếm thử: California Roussanne Blend

Roussanne là một loại nho làm rượu vang trắng được trồng ban đầu ở vùng rượu vang Rhône ở Pháp , nơi nó thường được pha trộn với Marsanne . Nó là giống nho trắng duy nhất khác, ngoài Marsanne, được cho phép trong các tên gọi phía bắc Rhône của Crozes-Hermitage AOC , Hermitage AOC và Saint-Joseph AOC . Trong tên gọi miền nam Rhône của Châteauneuf-du-Pape AOC, nó là một trong sáu loại nho trắng được phép sử dụng, nơi nó có thể được pha trộn thành rượu vang đỏ . Roussanne cũng được trồng ở nhiều vùng trồng nho khác nhau của Tân Thế giới , chẳng hạn như California , Washington , Texas , Nam Phi và Úc cũng như các khu vực châu Âu như Crete , Tuscany và Tây Ban Nha .

Xem thêm >>

Chenin blanc là gì? Hướng dẫn không thể thiếu về rượu vang Chenin Blanc

Chenin blanc (còn được gọi là Pineau de la Loire trong số các tên khác ) là một giống nho làm rượu vang trắng từ Thung lũng Loire của Pháp . Tính axit cao của nó có nghĩa là nó có thể được sử dụng để làm mọi thứ từ rượu vang sủi bọt đến rượu vang tráng miệng cân bằng tốt , mặc dù nó có thể tạo ra rượu vang trung tính, rất nhạt nhẽo nếu sức sống tự nhiên của cây nho không được kiểm soát.

Xem thêm >>

Cinsaut là gì? Tìm hiểu giống nho Cinsaut

Cinsaut hoặc Cinsault ( / s æ n s oʊ / SAN -soh ) là một giống nho làm rượu vang đỏ, có khả năng chịu nhiệt và năng suất làm điều quan trọng ở Languedoc-Roussillon và cựu thuộc địa Pháp của Algeria , Lebanon và Morocco . Nó thường được pha trộn với các loại nho như Grenache và Carignan để tăng thêm độ mềm mại và hương thơm cho bó hoa.

Xem thêm >>

Aligoté là gì? Tìm hiểu giống nho Aligoté

Aligoté là một loại nho trắng được sử dụng để làm rượu vang trắng khô , đặc biệt là ở vùng Burgundy của Pháp, nơi nó được ghi nhận lần đầu tiên vào thế kỷ 18.  Vì có khả năng chịu lạnh nên giống này cũng được trồng ở các nước Đông Âu. Năm 2004, đây là giống nho được trồng nhiều thứ 22 trên thế giới với 45.000 ha (110.000 mẫu Anh). 

Xem thêm >>

Pinot blanc là gì? Tìm hiểu giống nho Pinot Blanc

Pinot blanc là một loại nho làm rượu vang trắng . Nó là một đột biến di truyền điểm của Pinot noir. Pinot noir không ổn định về mặt di truyền và đôi khi sẽ trải qua một đột biến điểm trong đó một cây nho mang toàn bộ quả màu đen ngoại trừ một tán nho cho quả màu trắng.

Xem thêm >>

Carignan là gì? Hướng dẫn về giống nho Carignan

Carignan (còn gọi là Mazuelo , Bovale Grande , Cariñena , Carinyena , Samsó , Carignane , và Carignano ) là một giống nho đỏ của Tây Ban Nha gốc được phổ biến hơn được tìm thấy trong rượu vang Pháp nhưng được trồng rộng rãi khắp miền tây Địa Trung Hải và trên toàn cầu. Cùng với Aramon , nó được coi là một trong những loại nho chính chịu trách nhiệm cho rượu vang của Pháp và là một nhà sản xuất đáng kể trong sản xuất rượu vang ở California. Thung lũng Trung tâm nhưng trong những năm gần đây, nó đã được tái sinh như một loại rượu hàng đầu cho nhiều hầm rượu ở miền Nam nước Pháp cũng như ở Catalonia.

Xem thêm >>

Gamay là gì? Tìm hiểu rượu vang Gamay

Gamay là một giống nho có màu tím được sử dụng để làm rượu vang đỏ , được trồng nhiều nhất ở Beaujolais và ở Thung lũng Loire xung quanh Tours . Tên đầy đủ của nó là Gamay Noir à Jus Blanc. Nó là một giống cây trồng rất lâu đời , được đề cập đến từ lâu đời vào thế kỷ 15. Nó thường được trồng vì nó tạo ra sản lượng dồi dào; tuy nhiên, nó có thể tạo ra các loại rượu vang đặc biệt khi được trồng trên đất có tính axit, giúp làm mềm nho có độ axit cao tự nhiên. 

Xem thêm >>

Carménère là gì? 10 điều thú vị cần biết về rượu vang Carménère

Carménère là một giống nho đa dạng ban đầu trồng trong Médoc vùng Bordeaux , Pháp , nơi nó được sử dụng để tạo độ sâu rượu vang đỏ và đôi khi được sử dụng để pha trộn với các giống nho khác theo cách tương tự như Petit Verdot .

Xem thêm >>

Vermentino là gì? Tìm hiểu rượu vang Vermentino

Vermentino (“vur-men-teeno”) là một giống nho làm rượu vang trắng có vị nhẹ, chủ yếu mọc ở Ý trên đảo Sardinia. Điều thú vị về Vermentino là nó có thể có hương vị thơm ngon phức tạp theo phong cách tương tự như Sauvignon Blanc. Bởi vì Vermentino rất ít được biết đến, bạn có thể tìm thấy những loại rượu vang chất lượng cao với một giá trị lớn. Chúng ta hãy đi sâu vào các chi tiết của rượu Vermentino để hiểu được nhiều hơn về loại rượu vang trắng tuyệt vời này nhé!

Xem thêm >>

Tìm hiểu giống nho Riesling - Những bí mật của rượu vang Riesling tuyệt vời

Nho Riesling là một giống nho trắng có nguồn gốc ở khu vực Rhine. Riesling là một giống nho thơm hương hoa, độ axit cao. Nó được sử dụng để làm rượu vang trắng khô, nửa ngọt, ngọt và sủi tăm .Tính đến năm 2004, Riesling được ước tính là giống được trồng nhiều thứ 20 trên thế giới với diện tích 48.700 ha (120.000 mẫu Anh) (với xu hướng ngày càng tăng), nhưng xét về tầm quan trọng đối với các loại rượu vang chất lượng, nó thường được đưa vào nhóm rượu trắng "top ba" cùng với Chardonnay và Sauvignon blanc . 

Xem thêm >>

Torrontés là gì? Tìm kiếm rượu Torrontés tuyệt vời

Torrontés là một giống nho trắng , chủ yếu được sản xuất và nổi tiếng trong rượu vang Argentina , sản xuất rượu vang tươi, thơm với độ chua vừa phải , kết cấu mịn và cảm giác ngon miệng cũng như hương đào và mơ đặc biệt trên mũi.  Ba giống nho Torrontés tồn tại ở Argentina: Torrontés Riojano là loại phổ biến nhất, Torrontés Sanjuanino , và Torrontés Mendocino . Chính Torrontés Riojano đã nhận được sự chú ý về chất lượng rượu vang của mình, và là loại rượu được sử dụng cho hầu hết các loại rượu vang Argentina được dán nhãn đơn giản là Torrontés. 

Xem thêm >>

Petit Verdot là gì? Tại sao bạn nên uống rượu vang Petit Verdot

Petit Verdot (“peh-tee vur-doe”) là một loại rượu vang đỏ full-bodied có nguồn gốc ở miền Tây Nam nước Pháp (ở Bordeaux). Nó rất được mong đợi như là một loại nho pha trộn trong hỗn hợp rượu vang đỏ của Bordeaux vì màu sắc phong phú của nó, tannin và hương hoa violet. Bởi vì Petit Verdot là một loại rượu đậm như vậy, nó thường được thêm vào dưới 10% của hầu hết các hỗn hợp rượu vang. Loại rượu này cũng hiếm khi được sản xuất dưới dạng một loại rượu duy nhất, tuy nhiên, có một số nhà sản xuất làm ra loại rượu vang Petit Verdot tuyệt vời ở các khu vực thuộc Úc, Chile, Tây Ban Nha, California và Bang Washington.

Xem thêm >>

Gewürztraminer là gì? Tìm hiểu thông tin về rượu vang Gewürztraminer

Gewurztraminer ( Tiếng Đức: [ɡəvʏʁtstʁamiːnɐ] ) là một loại nho thơm được sử dụng trong các loại rượu vang trắng. Gewürztraminer và vải thiều có chung các hợp chất hương liệu . Gewürztraminers khô cũng có thể có mùi thơm của hoa hồng, hương trái cây và hương hoa. Không có gì lạ khi nhận thấy một số spitz (bong bóng mịn ở bên trong ly). Vị ngọt của Gewürztraminer có thể kết hợp tuyệt vời với các gia vị trong ẩm thực Đông Nam Á . 

Xem thêm >>

Grenache là gì? Sự thật đáng ngạc nhiên về rượu vang Grenache

Grenache ( / ɡ r ə n æ ʃ / ) hoặc Garnacha ( [ɡaɾnatʃa] ) là một trong những giống nho rượu vang đỏ được trồng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó chín muộn, vì vậy nó cần điều kiện khô, nóng như ở Tây Ban Nha. Nó cũng được trồng ở các hòn đảo Ý của Sardinia , phía nam của Pháp , Úc , và California 's Monterey AVA và San Joaquin Valley.

Xem thêm >>

Pinot gris là gì? Sự khác biệt giữa Pinot Gris và Pinot Grigio là gì?

Pinot gris , pinot grigio hoặc Grauburgunder là một giống nho rượu vang trắng thuộc loài Vitis vinifera . Được cho là một bản sao đột biến của giống pinot noir , nó thường có quả màu xanh xám, nhưng nho có thể có màu hồng nâu đến đen và thậm chí trắng. Giống nho có tên pinot vì nho mọc thành chùm nhỏ hình nón thông. Các loại rượu vang được sản xuất từ ​​loại nho này cũng có màu sắc khác nhau từ vàng đậm đến đồng và thậm chí là một màu hồng nhạt.

Xem thêm >>

Sagrantino là gì? Hướng dẫn đơn giản về rượu vang Sagrantino

Sagrantino là một giống nho Ý có nguồn gốc từ vùng Umbria ở miền Trung Italy. Nó được trồng chủ yếu ở làng Montefalco và khu vực lân cận, có khoảng 50 nhà sản xuất trong vùng sản xuất giống nho này.

Xem thêm >>

Sauvignon Blanc là gì? Tìm hiểu chi tiết giống nho và rượu vang Sauvignon Blanc

Sauvignon blanc là một giống nho có vỏ màu xanh lá cây có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp . Nho rất có thể được đặt tên từ các từ tiếng Pháp sauvage (

Xem thêm >>

Nho Montepulciano là gì? Tìm hiểu về rượu vang Montepulciano

Nho Montepulciano (“mon-ta-pull-channo”) là một giống nho rượu vang đỏ của Ý được chú ý nhất vì là giống nho chính dùng để sản xuất các loại rượu vang DOCG Offida Rosso , Montepulciano d'Abruzzo, Montepulciano d'Abruzzo Colline Teramane, Rosso Conero và rượu vang DOC Rosso Piceno Superiore . Montepulciano rất dễ nhầm lẫn với rượu vang Tuscan có tên tương tự Vino Nobile di Montepulciano , được sản xuất từ ​​chủ yếu là Sangiovese và được đặt theo ngôi làng mà nó được sản xuất , thay vì chứa bất kỳ loại nho Montepulciano nào trong hỗn hợp.

Xem thêm >>
© 2021 Rượu vang NewWorldWine - Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang độc quyền lớn nhất Việt Nam. All rights reserved.
18+ THƯỞNG THỨC CÓ TRÁCH NHIỆM.
KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI DƯỚI 18 VÀ PHỤ NỮ MANG THAI, KHÔNG LÁI XE KHI ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA